Xây nhà là việc quan trọng, tốn khá nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Đặc biệt đối với gia chủ xây nhà lần đầu với khá nhiều điều lo lắng và băn khoăn. 

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích về 7 bước quan trọng trong quy trình xây nhà để có được ngôi nhà đẹp như ý.

  • Bước 1: Xác định nhu cầu công năng cần sử dụng và ngân sách cần đầu tư

 Để hạn chế " Phát sinh " gia chủ nên tìm đơn vị chuyên nghiệp kể cả Thiết Kế và Thi Công để tư vấn và chia sẻ rõ ràng các chi phí liên quan.

  • Bước 2: Kiểm tra quy hoạch tổng thể

Liên hệ bộ phận địa chính hoặc Công Ty Thiết Kế kiểm tra quy hoạch về khu đất xem các khoảng lùi sân trước, sân sau, độ vươn ban công, chiều cao các tầng, mật độ xây dựng...

  • Bước 3: Chốt thiết kế cơ sở, bản demo

Bước này rất quan trọng, thể hiện rõ phương án bố trí các mặt bằng công năng đồng chủ nhà có thể hình dung sơ bộ ngôi nhà sẽ như thế nào, đồng thời có cơ sở đối chiếu với chỉ tiêu quy hoạch nhằm đảm bảo việc Xin Phép Xây Dựng.

  • Bước 4: Xin phép xây dựng

Sau khi chốt xong thiết kế cơ sở, tiến hành Xin Phép Xây Dựng ( thông thường 21 ngày làm việc sẽ được phê duyệt và cấp phép )

>>Thủ tục xin cấp phép xây dựng nhà ở

  • Bước 5: Khai triển hồ sơ kỹ thuật thi công & báo giá thi công

Sau khi hồ sơ xin phép được phê duyệt, tiến hành khai triển hồ sơ chi tiết ( Hồ sơ kỹ thuật thi công ) bao gồm:

+ Kiến Trúc 3D mặt tiền + Nội Thất

+ Chi tiết kiến trúc của từng vị trí

+ Kết Cấu chịu lực và Hệ Thống M.E

( Điều lưu ý: Hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công phải đối chiếu và đồng bộ so với giấy phép xây dựng, tuyệt đối không được điều chỉnh lớn hơn hoặc nhỏ hơn, sau này ảnh hưởng đến việc hoàn công gặp nhiều khó khăn)

>>Đơn vị thi công uy tín

  • Bước 6: Ký kết hợp đồng xây dựng và chọn ngày khởi công

Thỏa Thuận rõ ràng các công việc mà nhà thầu cần thực hiện và những việc Chủ Đầu Tư cần thực hiện tránh nhầm lẫn dẫn đến Phát sinh về sau.

  • Bước 7: Theo dõi tiến độ và giám sát chất lượng thông qua các đợt nghiệm thu 
Đội ngũ KS Thiết Công Concept tiến hành công tác nghiệm thu sắt sàn trước bắt đầu quá trình đổ bê tông

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, gia chủ sẽ có thể xây dựng được một ngôi nhà như ý, phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của gia đình.

Quý khách hàng có nhu cầu xây dựng thi công nhà hoặc muốn biết thêm chi tiết về các thủ tục giấy phép về xây dựng nhà, đơn giá xây dựng phần thô vui lòng liên hệ hotline: 0903 369 626 hoặc Fanpage: Facebook để được đội ngũ kĩ sư Thiết Công Concept tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

face
Zalo